Cách sử dụng máy giặt LG

huong dan su dung may giat lg

Hướng dẫn sử dụng máy giặt LG

LG là một trong các tập đoàn lớn hàng đầu của Hàn Quốc, được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1947. Hiện LG đã và đang được đông đảo người dân Việt Nam biết đến với những thành công vang dội trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm dầu khí, điện thoại và hàng điện tử. Nhắc đến hãng điện tử có vị thế vững chắc ở thị trường Việt Nam, không kể không kể đến các sản phẩm đến từ LG ELECTRONICS – công ty con thuộc tập đoàn LG. Và một trong các sản phẩm nổi bật thuộc ngành hàng điện tử của LG ELECTRONICS chính là máy giặt LG với nhiều thế hệ cải tiến vượt trội. Dưới đây là những chia sẻ về cách sử dụng máy giặt LG hiệu quả cho những tín đồ điện tử của LG.

huong dan su dung may giat lg

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng kèm theo máy

Việc đầu tiên chúng ta cần làm là cầm tờ hướng dẫn sử dụng của loại máy giặt LG bạn đang dùng và đọc kĩ các thông tin trong đó. Đừng vội chủ quan mà nghĩ rằng: Từ trước tới nay mình đã trung thành với hãng máy giặt LG. Thì bây giờ loại máy nào mình chẳng sử dụng được tốt.

Mỗi lần LG cho ra mắt một sản phẩm máy giặt mới là mỗi lần chiếc máy giặt sau được nâng cấp, cải tiến với những tính năng mới, khác hẳn máy giặt tiền nhiệm nó. Cho nên, chúng ta cần xem kĩ hướng dẫn sử dụng để biết máy giặt của mình có tính năng gì mới – đối với người đã dùng hàng điện tử của LG nhiều lần; và biết để sử dụng đúng cách – đối với người lần đầu sử dụng sản phẩm máy giặt của LG.

Kéo ngăn chứa ra và đổ bột giặt/ nước giặt vào

Sau khi đã hiểu rõ quy trình vận hành máy giặt LG nhờ đọc kĩ hướng dẫn sử dụng, chúng ta kéo ngăn chứa ra và đổ bột giặt hoặc nước giặt vào đó.

Về các ngăn của máy giặt LG, tổng cộng có 3 ngăn. Ngăn thứ nhất là nơi máy giặt tự động cấp nước làm ướt quần áo trước khi để quần áo tiếp xúc với bột/ nước giặt. Ngăn tiếp theo là nơi để đổ bột/ nước giặt vào. Lưu ý là các bạn nên cho lượng bột/ nước giặt vừa đủ, tránh đổ tràn trên cả ngăn đó. Và ngăn cuối cùng là nơi đổ nước xả vải vào để quần áo sau khi giặt sạch, được giặt thêm 1 bước nữa với công dụng làm mềm hơn, thơm hơn quần áo.

Chọn chế độ nước giặt phù hợp

Hiếm hãng máy giặt nào có chương trình cấp nước đa dạng, phong phú như LG. Con số chương trình nước lên tới 6: nước lạnh, nước hơi mát 30oC, nước hơi ấm 40oC, nước ấm 50oC, nước nóng 60oC và nước siêu nóng 90oC. Tùy theo chất liệu vải và độ bẩn của quần áo mà các bạn sẽ điều chỉnh nhiệt độ nước cho phù hợp.

Bước chọn chế độ nước giặt có một chút khác nhau giữa máy giặt LG điện tử đời mới và máy cơ đời cũ. Đối với thế hệ máy giặt LG điện tử ngày nay, trên thân máy có các nút cùng tên nút ở dưới. Bạn chỉ việc ấn để chọn chế độ. Còn với dòng máy cơ, bạn phải sử dụng nút vặn để điều chỉnh theo các nấc đã vạch sẵn trên máy.

Tùy chọn chế độ giặt

Máy giặt LG có nhiều chế độ giặt với công dụng khác nhau. Model mới nhất có tới 14 chương trình giặt như: Soak – Ngâm, Drain – Xả, Rinse – Giũ, Spin – Vắt, Hand – Giặt tay, Synthetics – Chất vải tổng hợp, Delicates – Loại nhạy cảm, … Đặc biệt, nhà cung cấp LG khuyên người dùng nên thường xuyên sử dụng, chọn chế độ mặc định của máy giặt LG là Cotton.

Ngoài ra, có vài chế độ khá hay ho mà bạn nên lưu tâm: Economy – Tiết kiệm điện, Delay – Hẹn khoảng 3/6/9 giờ sau mới bắt đầu tiến hành giặt (giúp tránh tiếng ồn khi ngủ hoặc tiện lúc nào có thể lấy quần áo ra phơi luôn). Ưu việt nhất là chế độ sấy khô (có kèm hình minh họa) của dòng máy có chế độ sấy tích hợp: sấy cất tủ, sấy để là và sấy chăn mỏng – điểm mạnh vô cùng lớn của LG so với các dòng máy giặt khác. Vừa rồi là cách chọn chế độ giặt của dòng máy giặt điện tử.

Còn trường hợp của máy cơ: chế độ lại được hiển thị từ 1 – 8 (hoặc có loại dùng chữ cái thay thế từ A – H). Dòng máy cơ hơi bất tiện so với dòng điện tử một chút. Nhưng với những ai dùng quen thì chắc cũng không khó để nhớ các chế độ.

Vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt định kì

Điều cuối cùng mà bạn đừng quên làm với máy giặt LG là thường xuyên kiểm tra, vệ sinh, bảo dưỡng. Việc vệ sinh định kì sẽ giúp phát hiện và sửa chữa kịp thời các hư hỏng của máy giặt. Đồng thời, nó cũng sẽ giúp bạn loại bỏ hết những chất bẩn còn sót lại trong máy; khiến quá trình giặt tiếp theo được nhanh hơn, quần áo sạch hơn và sức khỏe của gia đình bạn đảm bảo hơn.

Về phương pháp vệ sinh, bạn có thể tự vệ sinh tại nhà bằng các dung dịch sau: bột baking soda, giấm trắng 1 lít hoặc các bột vệ sinh máy giặt chuyên dụng của Nhật Bản và Hàn Quốc. Hoặc để tiết kiệm thời gian, công sức, các bạn hãy dùng dịch vụ của Trung tâm Thợ Sửa Điện Tử Điện Lạnh Quang Huy – trung tâm uy tín bậc nhất Hà Nội về lĩnh vực sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị điện tử, điện lạnh. Để liên hệ với Quang Huy, các bạn gọi theo số hotline: 0967762172 nhé.

Trên đây là cách sử dụng máy giặt LG mà bạn nên áp dụng. Hãy sử dụng máy giặt đúng cách và bạn sẽ nhận được hiệu quả cao trong quá trình giặt giũ.

About the Author: addis2008

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *